Năm 2024 : 124

Trường Tiểu học và THCS Phong Dụ Hạ (Văn Yên) khai giảng năm học mới

Ngày 5/9, đoàn công tác của Báo Yên Bái do đồng chí Nông Thụy Sỹ - Tổng Biên tập Báo Yên Bái đã đến dự và chia vui với thầy, trò Trường Tiểu học và THCS Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên.

Đồng chí Nông Thụy Sỹ - Tổng Biên tập Báo Yên Bái tặng quà cho các học em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2017 - 2018, tiếp tục thực hiện Đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học, nhà trường sáp nhập 2 điểm trường lẻ Khe Kìa và Khe Đeng về trung tâm, đưa 59 học sinh tiểu học ra bán trú tại trung tâm.

Năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đạt 97%; tỷ lệ học lực khá, giỏi đạt 31,1%; tỷ lệ lên lớp đạt 98,3%; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 96,4% tốt nghiệp THCS. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Năm học 2018 - 2019, dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhà bán trú mới đang trong quá trình thi công, giao thông bị chia cắt do cầu treo trung tâm xã bị lũ cuốn trôi, song, với sự cố gắng cấp ủy, chính quyền, Phong Dụ Hạ vẫn duy trì đủ điều kiện cho học sinh đến lớp tại trường trung tâm và 2 điểm trường Vực Bút và Khe Kìa với tổng số 24 lớp, 643 học sinh, trong đó, bậc tiểu học 16 lớp 394 học sinh, bậc THCS 8 lớp 249 học sinh. Học sinh bán trú 251 em; trong đó, ở trong trường 150 học sinh, trọ ngoài nhà trường 101 em…

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo Yên Bái, đồng chí Nông Thụy Sỹ đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và THCS, tặng quà cho Trường Mầm non Phong Dụ Hạ.

Trần Minh

Nguồn:Báo Yên Bái Copy link